TỪ LÚC GÀ MỚI NỞ, ĐẾN GÀ
TRƯỞNG THÀNH, GÀ TƠ VÀ BẤT CƯ’ THỜI ĐIỂM NÀO
Viết bởi Kenny Troiano
Sư Vương Phỏng Dịch
Phần viết này tôi viết về những nhiệm vụ khó khăn của việc
thanh lọc gà con. Kế đến là thịt những con gà tơ gà giò và cuối cùng là thịt gà
mái, gà cồ.
Lọc gà con: Sáng tạo, giữ gìn và cải thiện một họ nhà gà chỉ
có thể thực hiện được qua việc thanh lọc chuẩn mực, và nó bắt đầu từ lúc những
con gà con vừa nở. Chỉ có những con khỏe mạnh, năng nổ, hoạt động được giữ lại
thôi. Những con gà con vẫn cần được lien tục thanh lọc trong suốt thời kỳ lớn
lên và phát triển.
Những khuyết tật như:
Ngón cong
Vẹo mỏ
Quáng, Mù
Yếu chân
Hậu môn lồi
Yếu
Còi
Dư bộ phận như nhiều ngón, ba chân, ba cánh. Không giỡn, cái
này có
Kiếm ăn, đào bới dở.
Khi lớn lên thanh lọc
Vẹo lườn
Ngón chập, thới xếp.
Gà lùn hay cao quá
Chân cong
Gối chụm
Cánh chẻ
Đuôi xoắn
Đuôi sướt
Tròng mắt không bình thường
Tiếp tục loại…
Không có ngoại lệ Nếu để ngoại lệ sau này sẽ trả giá đắt. Bắt
đầu thịt khi gà con được vài tuần, lúc này tôi bấm màng chân. Loại những con
thiếu sức sống, chậm lớn. Tiếp tục loại khi tôi bấm cánh. Cứ như vậy lúc sáu
tháng tôi đã có một đàn gà tơ rất tuyển chọn.
Cũng loại luôn
những con không có mang cái mình muốn tìm trong máu Ví dụ mòng lá xuất hiện trong
dòng mòng dâu, trong khi đó từ đầu đã biết trong dòng gà từ xưa chẳng con mòng
lá nào ra hồn thì thịt nó liền đi. Cũng như gà chân xanh trong dòng chân vàng
.
Kenny Troiano
No comments:
Post a Comment